fbpx
Yfirlit yfir rafræn viðskipti í Tælandi
06 / 19 / 2019
Vaxandi rafræn viðskipti í Mexíkó og helstu rafrænu viðskiptalífið
06 / 19 / 2019

Áskoranir og horfur varðandi rafræn viðskipti í Nígeríu, sem og helstu 10 vefsíður um rafræn viðskipti

Almennar upplýsingar um Nígeríu

Íbúafjöldi: 195,875,237

Fjöldi netnotenda: 86,219,965

Skarpskyggni á internetinu: 46.10%

Notendur farsíma: 28,381,000

Skarpskyggni farsíma: 14.80%

Tala um tungumál: Enska

Efstu 3 vörur / vöruflokkar fyrir Nígeríu kaupendur á netinu innihalda þjónustu, bækur og rafeindatækni.

Helstu 3 greiðslumátar fyrir stafrænar innkaup eru staðgreiðslu, debetkort og farsímagreiðslu.

Efnahagur Nígeríu er smám saman að verða gjaldlaus þar sem stafrænar greiðslur og rafræn bankastarfsemi eru útfærð í áföngum í 27 ríkjum sambandsríkisins sem hófst í Lagos sem flugmaður í 2012. Sem stendur eru flest viðskipti rafrænt en hin ríkin sem eftir eru eiga viðskipti við reiðufé (Naira, Nígeríu gjaldmiðil), með október 1, 2017 sem fyrirhugað skipti yfir dagsetningu. Sjóðlausa stefnan hefur leitt til aukinnar eftirspurnar eftir hraðbankaþjónustu sem er sendur út í helstu borgum og viðskiptamiðstöðvum víðsvegar um Nígeríu, svo sem Lagos, Port Harcourt, Enugu, Onitsha, Ibadan, Kaduna, Kano og Calabar, til að auðvelda rafræna bankaþjónustu og fjármálaþjónustu.

Helstu 10 áreiðanlegustu vefsíður um rafræn viðskipti í Nígeríu

1. Jumia Nígería

Jumia er ein vinsælasta vefsíðan um rafræn viðskipti í Nígeríu. Jumia Nígería, stofnað í maí 2012, er útgáfa Nígeríu af amazon.com. Vinsældir Jumia Nígeríu hafa farið langt út fyrir strendur þessarar álfunnar og var metin af Alexa með Alexa sem mest heimsóttu vefsíðu um netverslun í Nígeríu.

2. Konga

Megastore á Netinu í Nígeríu var „borið af lönguninni til að skila af sér með hraði og nákvæmni svo að maður þyrfti aldrei að hafa áhyggjur af því að fá aðgang að þínum þörfum og óskum þegar þér hentar.“ Það á stór vörugeymslur með vörur og eru staðsettar í lykilborgum svo eins og Lagos, höfuðborgin Abuja, og Port Harcourt til að tryggja skjótan og skilvirka afhendingu. Konga leyfir einnig litlum fyrirtækjum með afbrigðum af vörum að selja og sýna á vefsíðu sinni.

3. DealDey

DealDey var hleypt af stokkunum í mars 2011 og býður upp á daglegan samning um það sem best er að gera, sjá, borða og kaupa í Nígeríu. DealDey er auðveld og skemmtileg leið til að fá frábær tilboð á frábærri upplifun. DealDey styður staðbundin fyrirtæki og í staðinn styðja þau neytendur með góðum sparnaði!

Hugmyndafyrirtæki fyrirtækisins er einfalt: Að hjálpa til við frábær viðskipti að finna neytendur sem eru að leita að miklu. Þessi hugmyndafræði er það sem gerir DealDey að frábærum ákvörðunarstað fyrir smáfyrirtæki sem vilja selja vörur sínar á netinu.

4. PayPorte

PayPorte var hleypt af stokkunum í september 2014 og hefur síðan þrifist til að tryggja að hún miði við breiðan lýðfræði sem er frá ungmennunum og ungu fagfólki í þéttbýli. Netafyrirtækið risastór á netinu hefur merkt sig sem valinn netverslun Nígeríu.

PayPorte er einnig í samstarfi við staðbundin fyrirtæki með því að sýna vörur sínar á vettvang sínum fyrir breiðari markhóp, þessi fyrirtæki hafa aðgang að viðskiptavinum, mikla flutningaumfjöllun og tækifæri til að skara fram úr í viðskiptum.

5. VConnect Nígería

VConnect var almennt þekktur sem viðskiptaupplýsingasíða Nígeríu þar til nýlega þegar vefsíðan setti af stað opinn markaðstorg fyrir viðskipti sín til að sýna vörur sínar og þjónustu.

Rétt eins og hver önnur vefsíða um rafræn viðskipti í Nígeríu, veitir VConnect notendum sínum margar aðrar þjónustur eins og flutninga og greiðsluöflun.

6. Kara.

Kara.com.ng er ein af helstu netverslunum í Nígeríu sem þúsundir manna heimsækja daglega. Kara.com.ng býður upp á mikið safn af allt frá farsímum til rafmagns og rafmagnsafurða á einhverju besta verð. Kara er einnig með markaðstorg sem gerir öðrum fyrirtækjum kleift að selja vörur sínar á pallinum.

7. Printivo verslun.

Printivo er vinsælasta netverslun Nígeríu. Printivo er prentþjónusta á netinu sem veitir viðskiptavinum sínum ókeypis sniðmát búin til af hönnuðum víðsvegar um Nígeríu.

Printivo verslun er netmarkaður sem gerir hönnuðum og prentaðilum kleift að græða peninga á netinu með því að selja prenta sína og hönnun til viðskiptavina um allt land. Ólíkt öðrum vefsíðum í netverslun er Printivo verslun markaðsstaður fyrir prenthönnun á netinu.

8. OLX Nígería.

Olx er netsíða sem talin er vera ókeypis auglýsing fyrir næstu kynslóð. Það fylgir ekki hefðbundnum netverslunum, heldur býður upplýsingafullt umhverfi fyrir bæði kaupendur og seljendur til að hafa samskipti og viðskipti.

Á OLX geta seljendur hannað, birt og sett fram auglýsingar undir tilgreindum flokkum sem það tilheyrir (seljandi getur sett auglýsingu fyrir bíl undir flokknum Bílar). Flokkun auglýsinga veitir netmarkaðnum uppbyggða hönnun sem gerir það að verkum að fljótlegra er að finna vörur sem vekja áhuga.

9. Gloo NG.

Gloo.ng byrjaði lífið í 2012 sem BuyCommonThings.com, en endurflutti næsta árið og sérhæfir sig í að afhenda matvöruverslun á viðráðanlegu verði á dyraþrep viðskiptavina á sama degi.

Gloo.ng er meira eins og netvörubúð fyrir matvörur. Gloo er einnig í samstarfi við önnur lítil fyrirtæki til að selja á pallinum.

10. Jiji Nígería.

Jiji.ng var stofnað í 2014 og er ört vaxandi ókeypis netauglýsingar í Nígeríu með háþróað öryggiskerfi. Jiji býður upp á einfalda vandræðalausa lausn til að selja og kaupa nánast hvað sem er.

Sem seljandi eða viðskipti eigandi getur þú sent ókeypis auglýsingum á vörum þínum og þjónustu ókeypis á vefsíðuna og fengið hámarks skilvirkni hvað varðar ná og hagnað.

Challenges af e-calmenni í Nígeríu

Rafræn viðskipti nýtur vaxandi vinsælda hjá auknum fjölda fólks sem er að fá internetaðgang og eru að verða læsir upplýsingatækni, með fjölda farsíma umfram íbúa landsins.

Það er þó ekki enn uhuru fyrir rafræn viðskipti í Nígeríu. Margir hafa ekki enn tekið upp nýja innkaupatæknina að fullu eins og samkvæmt rannsókn, af 70 prósentum svarenda sem vita um rafræn viðskipti, aðeins 32 prósent þeirra nota hana í raun.

Algengasta aðgerð Nígeríumanna í prósentum er að vafra og leita, 74 prósent, vöruval, 56 prósent, borga á netinu, 15 prósent, borga án nettengingar, 82 prósent og athuga árangur á netinu, 43 prósent.

Þessar tölur sýna greinilega að þrátt fyrir að mikið hlutfall leitaði upplýsinga á netinu eru margir þeirra tregir til að greiða á netinu. Helstu ástæður þessa eru skortur á trausti á netinu smásöluaðilum, skortur á fullnægjandi tæknilegum innviðum og ótta við ófullnægjandi öryggi á netinu vegna gagna þeirra við greiðslur.

Það þarf að sprauta trausti inn í netbankann og greiðslukerfið í Nígeríu til að rafræn viðskipti geti dafnað. Nígería, sem er þróunarland, stendur frammi fyrir nokkrum augljósum áskorunum þegar kemur að rafrænum viðskiptum.

Má þar nefna skort á almennilegum innviðum, skattlagningu, öryggismálum, áhyggjum vegna friðhelgi einkalífs, háum kostnaði við vöruflutninga til og frá Nígeríu, litla skarðgreiðslu kreditkorta sem venjulega þarf til að versla á netinu (debetkort eru algengu greiðslukortin sem fást í Nígeríu), óáreiðanleg dreifing og afhendingarferli, enn vantraust á að borga á netinu í samfélagi þar sem reiðufé er konungur osfrv. Öll þessi mál eru almennt algeng hjá rafræn viðskipti í öðru þróunarlandi, en það tekur tíma og fyrirhöfn að byggja upp traust og nýta sem best af því.

Lausnir & Horfur af e-calmenni í Nígeríu

Nígería hefur mikla möguleika á rafrænum viðskiptum, en leiðrétta þarf neikvæðu málin hér að ofan til að rafræn viðskipti gegni mikilvægu hlutverki í viðskiptaumhverfinu í Nígeríu. Sumar af ráðleggingunum til að bæta viðtöku rafrænna viðskipta í Nígeríu fela í sér vitund almennings og gera aðgang að internetinu mun ódýrari svo að margir fleiri muni hafa efni á því á fartölvum sínum og farsímum.

Netverslunarstaðir ættu einnig að leitast við að nota sannanlegar greiðslumáta og nota öryggisvottorð, (SSL vottorð), til að síður þeirra geti byggt upp traust viðskiptavina. Stór og smá fyrirtæki ættu einnig að búa til síður fyrir sérsniðnar vörur og þjónustu.

Til að koma í veg fyrir frekari svik á netinu ættu e-verslunarsíður að veita viðskiptavinum sérsniðna fylgiskjöl og búa til einkaréttarkóða, bjóða sérstaka afslætti, tákn og afsláttarmiða af og til. Þetta mun laða að og halda viðskiptavinum.

Við getum trúað því að með þessum ráðstöfunum muni samþykki rafrænna viðskipta vaxa í áföngum í Nígeríu.

Facebook Comments