fbpx
Allt um netmarkað Indlands
06 / 19 / 2019
Núverandi upplýsingar, helstu 5 vefsíður og 6 ráð um rafræn viðskipti í Kóreu
06 / 20 / 2019

Markaðsstærð

Japan er þriðja stærsta hagkerfiseiningin í heiminum með íbúa upp á 127 milljónir. Japan hefur einstakt grunnumhverfi sem gerir það frjóan grunn fyrir rafræn viðskipti yfir landamæri. Þeir hafa þann sið að versla á netinu með að meðaltali á netinu að eyða $ 1,164. Gert er ráð fyrir að japanski rafræn viðskipti markaðurinn verði meira en $ 113 milljarðar fyrir 2022, samkvæmt gögnum.

Japanska internetið byrjar snemma og fjöldi netnotenda er í fimmta sæti heimsins. Skarpskyggni á internetinu er 94%. Og til að gefa skýrari mynd af japönskum netmarkaði er hægt að skipta internetnotkuninni í mismunandi aldurshópa: 96% 16-24 ára, 96% 25-34 ára og 98% 35-44 ára logs á daglega. Eldri kynslóðirnar skrá sig einnig reglulega inn með 45-54 ára með 94% og þær eldri en 55 sem sýna 95% daglega skarpskyggni.

Viðskiptavinur lögun

● gildi vörugæða

Japönskum neytendum er mikið annt um gæði vöru og einnig smáatriði um vörur, þar á meðal umbúðir, merki og jafnvel innkaupabréf.

● hátt innkaupahlutfall

Þegar japanskir ​​neytendur hafa samþykkt vörumerki munu þeir vera mjög háðir þessu vörumerki, svo endurkaupahlutfallið verður hátt.

● lágt ávöxtunarhlutfall

Vegna þess að Japanir hafa miklar kröfur um gæði sem og birtingarform og áhrif vara í kaupum. Svo þegar vara er valin er henni sjaldan skilað.

● hátt varðveisluhlutfall

Eftir að hafa keypt vörurnar, ef þeir eru ánægðir með vöruna, munu þeir leggja mat á vörurnar. Þetta gæti verið vegna strangs vinnuaðferðar Japana.

● söluhámark af völdum bónustíma

Á hverju ári í Japan verða bónusar greiddir í júlí og desember, en upphæðin er hvorki meira né minna en þriggja mánaða laun, þannig að júlí og desember eru hámarks mánuðir verslunarinnar. Jólaverslun hátíðarinnar í Amazon, sem og frídagur í desember - jól, svartur föstudagur og netmánudagur - fara saman við þetta markaðsástand.

● besta innkaupstíminn fyrir japanska neytendur

Hádegi: 12: 00-13: 00, nótt: 20: 00-24: 00 verður tiltölulega þétt. Samkvæmt japönsku ástandi, versla japanskir ​​neytendur sjaldan í vinnutíma, í staðinn kjósa þeir að versla eftir vinnu almennt.

Flokkur með heitum sölu

● leikföng, áhugamál og DIY vörur

Leikföng, áhugamál og DIY flokkar eru vinsælustu flokkar í netverslun í Japan. Flestar vörurnar sem eru seldar af rafrænum viðskiptum eru aðallega vörur sem tengjast teiknimyndum og leikjum, þar sem vinsælir undirflokkar eru, þar á meðal ritföng, heppnir heilla og tölvuleikir.

● húsgögn og tæki

Annar vinsælasti flokkurinn á rafrænum viðskiptum á Japan er húsgögn og heimilistæki, þar sem heimahjúkrun og eldhúsvörur eru stærsti undirflokkurinn.

● matur og persónulega umönnun

Þó að flestir neytendur versli ennþá matvörur, sérstaklega ferskan mat, í líkamsræktarverslun, þá er algengt að versla snarl og erlenda kræsingar á netinu. Þetta er aðallega vegna þæginda í netverslun og ekki er hægt að kaupa sumar erlendar vörur í Japan. Að auki er eftirspurnin eftir heilsuvörum frá Bandaríkjunum og húðvörum frá Frakklandi sérstaklega mikil í Japan.

● rafeindatækni og fjölmiðlavörur

Þó að neytendur kjósi að prófa rafeindatækni í verslunum áður en þeir kaupa þá, þá athuga þeir einnig vöruúttektir og verð á netsíðum.

● tískuvörur

Föt og tíska aukabúnaður eru að vaxa í Japan, eins og á öðrum mörkuðum um allan heim. Það er venjulega mest skráning og undirflokkur á netpöllum.

"M-Verslun “

Ein innkaupaþróun á netinu sem ekki er hægt að horfa framhjá er ör aukning „M-Commerce“ - hreyfanlegur viðskipti með farsíma. Næstum 60% af öllum viðskiptum á netinu fara fram á farsímum. Vinsælir netpallar eins og Amazon Japan, Rakuten og Zozo hafa aðgengilegar forrit til að auðvelda uppsetningu farsímaviðskipta.

Everslunarpallur

Það eru fjórir mismunandi flokkar rafrænna viðskiptavettvangs í Japan þar sem fyrirtæki geta selt vörur sínar á netinu: markaðstorg fyrir rafræn viðskipti, fatnaðarsértækar markaðstorgir, ókeypis markaðsforrit og handsmíðaðir vörupallar.

1.E-viðskiptamarkaðir

Undir þessum flokki falla vinsælustu netvettvangirnir eins og Amazon Japan, Rakuten og Lohaco (Yahoo! Shopping Japan) sem eru næstum 50% af sölu e-verslun í Japan. Sögulega hefur Rakuten verið glæsilegur leiðtogi, en á undanförnum árum hefur Amazon Japan aukið viðveru sína á markaðnum með því að fjárfesta í eigin neti dreifingarmiðstöðva. Tilkynnt var á síðasta ári að Amazon Japan vefsíðan muni taka við UnionPay kortum til að laða að fleiri viðskiptavini frá erlendum kínverska markaði. Rakuten er áfram samkeppnishæf en Yahoo! Að versla Japan hefur tapað markaðshlutdeild þar sem Amazon Japan getur haldið áfram stöðugum vexti.

2. Fatnaður-sérstakur Marketplaces

Japan hefur nokkra einstaka vettvang sem er tileinkaður sölu á fatnaði og stundum skartgripum. Innan fatnaðariðnaðarins nemur hlutdeild í sölu á rafrænum viðskiptum 10.93% í 2016 og hefur sú tala stöðugt farið vaxandi. Meðal helstu markaða á netinu fyrir fatnað eru Zozotown og Uniqlo. Zozotown er í efsta sæti fatnaðarverslana í Japan með markaðsvirði sem nemur $ 9.1 milljörðum.

3. Ókeypis markaðsforrit

Í 2017 lögðu METI skýrslur áherslu á öran vöxt á netuppboðssíðum þar sem virði frjálsra markaðsumsókna nam 483.5 milljörðum jena, sem er aukning um 58.4% frá 2016. Þessi róttæku klifra mun líklega halda áfram og gera ókeypis markaðsforrit að einum af ábatasömum mörkuðum Japans. Einn af efstu viðskiptatækifærum fyrir frjálsa markaðinn er Mercari, kallaður sem upphafsstofn Japans, sem metinn var yfir 109 milljarðar jena í 2016.

4. Handsmíðaðir vörupallar

Það eru um 40 helstu pallar á handsmíðaða markaðinum í Japan. Þessi markaður tvöfaldaðist á 2014 úr 3.5 milljörðum í 7.8 milljarða jen, sem bendir til verulegra möguleika á frekari vexti.

Einn helsti netpallur fyrir handsmíðaðar vörur er Creema. Síðan stofnað var í 2010, hýsir Creema nú yfir 60,000 skráða höfunda og skrá yfir 2.4 milljónir handsmíðaðir hlutir. Handsmarkaður á netinu hefur náð ótrúlegri þróun í Japan sem bendir til áhuga neytenda á hagkvæmum en einstökum og hágæða vörum.

Helstu 5 netpallar

Efst 1 Rakuten

Rakuten Ichiba situr enn sem vinsælasti netpallur í Japan með meira en 227 milljónir vara. Næstum allar vörur eru fáanlegar á pallinum. Rakuten vettvangurinn er með mikinn fjölda af myndum af vörum, mjög afsláttur af kynningum og stigaprógramm til að hvetja neytendur til að kaupa fleiri vörur.

Netviðskipti eru ekki allt sem þeir gera. Með yfir 70 viðskiptatækifæri hafa þeir einnig hlut í stafrænu efni, samskiptum, FinTech og svo miklu meira. Þeir hýsa stærsta netbanka Japans sem og númer eitt kreditkortafyrirtæki í landinu. Þeir eru án efa afl sem ber að reikna með á heimsvísu, starfa í 29 löndum og safna 7.5 milljörðum evra í 2017.

Rakuten gegn fölsun viðleitni: Í 2007 setti Rakuten af ​​stað forrit sem kallast Rakuten „Quality Assurance“ verslunarþjónustan sem starfaði með vörumerkjum til að tryggja áreiðanleika þeirra vara sem eru skráðar á vettvang þeirra. Þeir vinna með yfir 1,100 vörumerkjum í Japan til að halda fölsunum í skefjum.

Efst 2 Amazon Japan

Japan stökk nýlega upp sem næststærsti erlendi markaðurinn fyrir Amazon þar sem Þýskaland tók sæti í röðinni. Amazon Japan hefur orðið mikill gróði í vinsældum á svæðinu undanfarin ár. Amazon Japan hefur sama viðmót og aðrir amazon pallar, en á japönsku, ensku og einfaldaðri kínversku. Sem stendur hefur amazon Japan meira en 200 milljónir vara á vefsíðu sinni.

Þeir eru einnig farsælasti alþjóðlegi smásali þjóðarinnar með því að verða fyrsta erlenda fyrirtækið til að bera yfir 1 trilljón japanskt jen, sem þýðir nærri 8 milljarð evra. Þeir hafa fjárfest mikla upphæð í að setja upp dreifikerfi á staðnum og einfalda aðgengi framleiðenda þeirra að smásölu á netinu. Í 2017 tókst þeim að safna meira en € 11 milljónir í tekjur.

Andstæðu fölsun gegn Amazon: þó að þau haldi aðeins við að selja ekta vöru, segja þeir einnig á vefsíðu sinni: „Það er á ábyrgð hvers seljanda og birgja að fá, selja og uppfylla einungis ósviknar vörur.“ Ef þeir komast að því að hlutur brjóti í bága við staðla, þeir munu bæta úr því með því að fjarlægja og slíta reikningnum.

Top 3 verslanir Yahoo í Japan

Þrátt fyrir að eCommerce vettvangur Yahoo í Japan hafi 5% lækkað í tekjum sínum yfir 2017, þá tóku þeir samt samtals rekstrarhagnað á 491 milljónir evra og settu þær sem einn vinsælasta markaðstorg á netinu í Japan.

Yahoo Japan gegn fölsun viðleitni: Á vefsíðu sinni segja þeir að þeir hafi innleitt „eftirlitsaðgerðir og endurbætur á kerfum“ til að vernda viðskiptavini sína betur, svo og að gera ráðstafanir til að varðveita IP réttindi réttindi handhafa. Þeir hafa átt í samstarfi við fjölda þriðja aðila til að vinna virkan gegn fölsuðum skráningum, en samt ætti að viðhalda vitundinni.

Efst 4 Kakaku.com

Ólíkt fyrri þremur skráningum okkar, er næsta e-verslunarsíða á listanum frekar ólík nálgun við verslunarþjónustu á netinu. Kakaku er japönsk verðsöfnunarsíða og er sýnd sem „verðsamanburðarkóngur.“ Ólíkt hefðbundnum markaðstorgi á netinu, býður Kakaku kaupendum ítarlega verðsamanburð svo þeir geti auðveldlega fundið bestu tilboðin. Þegar kaupandi finnur valinn hlut sinn er þeim síðan vísað í netverslunina þar sem þeir geta beint eftir hlutnum. Stofnað í 1997 og hafði stöðugt vaxtarhraða á síðustu tveimur áratugum. Tekjur þeirra fram til mars 2018 eru skráðar á € 371.5 milljónir.

Kakaku-varnir gegn fölsun: Ekki er hægt að segja mikið um varnir gegn fölsun, þar sem engin stefna er til á vefsíðu þeirra. Hafðu í huga að þeir eru enn ábyrgir fyrir fölsuðum skráningum vegna þess að vörumerkið er notað á vefsíðu þeirra í viðskiptum.

Efst 5 Zozotown

Zozotown snýst einvörðungu um fatnað og læðist að fimmta sætinu á vinsælustu e-verslunarmiðstöðvum Japans með markaðsvirði tæplega 8 milljarða evra. Zozotown, sem var stofnað í Tókýó í 2004, hefur orðið stærsti japanska tískuvöruverslun á netinu og best út úr náinni samkeppni Uniqlo.

Zozotown gegn fölsun viðleitni: Þegar þeir hafa skoðað nokkrar skilaboðspjöld virðist sem sumir kaupendur hafi lent í falsum á Zozotown áður, en vefsíðan þeirra virðist ekki fullyrða neitt um hugsanlegar fölsanir.

Greiðslumáti

Það eru engir áberandi greiðslupallar frá þriðja aðila í Japan, þar sem bein millifærsla og greiðslukort eru algeng. En neytendur vilja frekar nota reiðufé og kreditkort í verslunum. Á móti kemur að greiðslur fyrir farsíma og rafrænar veski eru einnig að aukast. Auk kreditkorta kjósa þeir að borga með peningum við afhendingu þegar þeir versla á netinu.

Logistics

Japan er eyland og dreifingarhraði og gæði þess eru mjög stöðug. Nema Okinawa og shikoku eyja, hlutir geta verið undirritaðir á einum eða tveimur dögum almennt. Logistics iðnaður Japans er nokkuð þroskaður, með hæsta stig hreinsaðra flutninga stjórnun í heiminum, og allt vinsældir reglulega dreifingu. Með Amazon FBA geta kínverskir seljendur boðið japönskum neytendum forgangsgjöf sem getur náð sama dag og næsta dag.

Það er vitað að hraðfyrirtæki Japans eru aðallega þrjú, yamato, sagawa neyðarástand og Japan staða. En fyrir tollana eru strangar með skoðun á vörum, ekki faglegar eða ekki í samræmi við kröfur um að lýsa yfir vörum, munu oft lenda í skoðun og staðgreiðslu, sem leiðir til mikils kostnaðar og tafa.

Finndu vinnandi vörur til að selja á app.cjdropshipping

Facebook Comments