fbpx

Hvernig var CJDropshipping hleypt af stokkunum og stækkað

Frétt mbl.is: Lady Gaga hóf Haus rannsóknarstofur á forsætisdegi Amazon
07 / 24 / 2019
Innsýn: Nýjustu yfirlitsskýrslur evrópska netmarkaðarins
07 / 25 / 2019

Hvernig var CJDropshipping hleypt af stokkunum og stækkað

Yiwu Cute Jewelry Co., Ltd. var stofnað í 2000 af Andy Chou (forstjóra) og teymi hans. Það var staðsett á Futian Market í miðri Yiwu City, Zhejiang Province, sem er frægur fyrir Skartgripir og vöruframleiðsla í heiminum. Við skiptum yfir í dropshipping viðskipti í 2015. Helsti hópur viðskiptavina okkar eru seljendur Shopify og Woocommerce, Lazada, Shopee, Wix, eBay, Amazon og Etsy sem einbeita sér að markaðssetningu og útvista öllu öðru til CJ. Við erum einn af faglegustu birgjum fyrir flutningaflutninga í Kína, sannað með getu okkar til að einbeita sér að þörfum viðskiptavina okkar meðan þeir eru mjög samkeppnishæfir. Vörur okkar hefur verið dreift til 60 landa og svæða. Og við höldum áfram að bjóða upp á sama þjónustustig í dag. Undanfarin 19 ár hefur CJDropshipping gengið í gegnum alls kyns þrengingar og erfiðleika og náð loksins að þróunarstærðinni í dag. Halda meginreglunni um „Vörugæði, flutningsgæði, þjónustugæði“, Við erum tileinkuð heimildum og skipum fyrir alla viðskiptavini sem vilja selja í gegnum dropshipping.

Þróunarsaga CJDropshipping

2015 - Sáningartímabil

Netverslun og dropshipping voru bara að ná sér, ekki eins vinsæl og þau eru í dag. Á þeim tíma nýtti CJDropshipping tækifærið með því að selja skraut á netinu í 70 fermetra búsetu í Qingyan Liu Village. Á þeim tíma þekktum við stærsta netviðskiptamanninn Chen fyrir tilviljun, sem hafði næstum 1 milljónir pantana á sólarhring. Á meðan hittum við fyrsta dropshipparann ​​Sveinn á Íslandi og þróuðum kvikmyndaseríu skartgripi sem bylting.

Í september 2015, Dropshipping var formlega mótuð sem mikilvæg þróunarstefna fyrir fyrirtækið. Í október 2015, með hjálp herra Wang, fórum við inn í fimmta hverfið í alþjóðaviðskiptaborginni í Yiwu til að taka á móti fyrsta hópnum starfsmanna Fangjia, Fangfang og svo framvegis, í gegnum þá viðleitni sem önnur verslunin fyrir úrið og sú þriðja verslun fyrir kvikmyndaseríu skartgripi voru opnuð. Vegna aukins vinnuálags og ófullnægju starfsmanna unnum við 14 vinnutíma á dag og 7 daga á viku til að klára allar pantanir sem viðskiptavinir lögðu fyrir og loksins ýttum við árlegu sölumagni u.þ.b. 1 milljón.

2016 - Illgresi árstíð

Þrátt fyrir ör þróun CJDropshipping í 2015 höfum við gengið í gegnum þrengingar í 2016. Í byrjun ársins var markmiðið um árlega sölu RMB 6Milljón var sett, sem var talið vera mjög erfitt. Á þeim tíma voru aðeins átta starfsmenn hjá fyrirtækinu. Í janúar 2016 héldum við áfram að þróa kvikmyndaseríu skartgripi, brjóta niður framleiðsluferli skartgripa við sjálf og stýrum framleiðslu skartgripa í okkar eigin höndum, safna viðskiptavinum Péturs, Edgar, Úrúgvæ (kvikmyndarmband) og öðrum mikilvægum viðskiptavinum til að leggja grunn að þróun stefnu fyrirtækisins

Miðað við vandamálin sem upp koma háttur vöruuppsprettu í stað þess að hlaða vöru í blindni í miklu magni var hrint í framkvæmd í apríl 2016 til að fullnægja þörfum viðskiptavina. Með því að taka eftirspurnina sem leiðsögn seljum við það sem viðskiptavinir þurfa, bæta þjónustu gæði og láta af vaktaflokkum. Á meðan tókum við stefnumótandi val um Alhliða stjórnun margra flokka. Í júní og ágúst 2016 voru viðskiptavinir Jeremy, Chris og KD safnað saman til að þróa ofið armbönd og smíða Eigin litla vinnustofa okkar til framleiðslu slíkra vara.

Á sama tíma fór fyrirtækið að taka á sig mynd hvað varðar Stofnunarsafn. Fangfang stofnaði fyrsta pöntunarhópinn. Liu Yi var einn af elstu meðlimum. Í 2016 leigðum við tvær aðliggjandi hurðir, stækkuðum vinnustaðinn í annað sinn og opnuðum Fjórða (skraut) og fimmta (fatnaður) verslun AliExpress.Í fyrri hálfleik 2016 CJDropship.com birt sem er gert af Magento 2.0. Með nokkrum lykilstarfsmönnum gengu í félagið var CJDropship.com að fá fleiri og fleiri viðskiptavini af vefsíðu okkar.

En það var ekki slétt ferli. Þrátt fyrir að ársvelta 18 milljóna RMB undir viðleitni allra vinnusamra samstarfsmanna væri að veruleika, var næstum því að brjótast í gegn þríþætt markmið okkar. Nokkur vandamál komu upp. Skipaferðinni ePacket til Chicago flugvallar var seinkað verulega og vafalaust valdið viðskiptavinum tapi. Að auki og kerfisverkefnið Eins og Oberlo var að reyna að koma af stað í desember 2016 en endaði með bilun af ýmsum ástæðum eins og skorti á tæknimönnum og peningaskorti.

2017 - Gróðursetur

Í upphafi 2017 er markmiðið að Tvöföldun á sölu 2016var sett. Stuttu eftir upphaf 2017 höfðum við nýlega greitt árgjöld fyrir nokkrar verslanir AliExpress, annarri og áfram AliExpress verslunum var lokað vegna AliExpress reglubreytingarinnar. Við töpuðum tveimur vel þróuðum verslunum.

Sem betur fer, Skipulag stofnunarinnar varð meira afbragðs og fagmannlegt með frekari stækkun fyrirtækisins, Í febrúar 2017 voru settar upp fjárhagsdeildir, innkaupadeild, afhendingardeild og starfsmannadeild þannig að allir sérhæfðu sig í vinnuinnihaldi sínu.

Markmiðið með því að forðast handvirkt mistök vinnslu pöntunar og bæta ánægju viðskiptavina og draga úr hæfileikum manna. The Kerfisþróunaráætlun var kannaður aftur í júní 2017 og tekinn í notkun að jafnaði í lok ársins. Þriðja stækkunin var gerð. Útibú Hangzhou var stofnað til að hefja þróunarverkefni vettvangs okkar. Verkefnið hneigðist þó í meira en tvo mánuði af ýmsum ástæðum. Það var ekki fyrr en framúrskarandi forritari gekk til liðs við fyrirtækið seint í september að verkefnið byrjaði virkilega. Að auki Fyrsta söluteymi keppni hófst ágúst 14, 2017. Í ágúst 2017 fóru margir viðskiptavinir að komast í flokk 3C og við fórum að einbeita okkur að þróun 3C Flokkur. Í september 2017, Upprunahópur var sett upp til að leysa þann vanda að sölumenn eyða miklum tíma í að afgreiða vörur, móttökurnar eru nokkuð frábærar.

Vandamál hætta þó ekki að pirra okkur meðan á þróun stendur, sérstaklega á upphafstímabilinu. Í mars 2017 neitaði einn af viðskiptavinum okkar að greiða 15 þúsund dollara fyrir flutninga á veggmyndum. Viðskiptavinum KD var bættur 5 þúsund dalir í sama mánuði. Hlutir eins og þetta eru svo letjandi, en við setjum samt upp Fyrsta söluteymi. Ekki löngu síðar töpuðum við meira en 20 þúsund krónum vegna brotsins á fiskveiðum. Síðar var Wish verslun lokuð. Afturelding pantana á Verkamannadeginum er einnig höfuðverkur. Í lok desember 2017 var birgðagildi vörugeymslu talið, aðeins til að finna magn óseljanlegra vara var allt að milljónir. Upphæðin sem vanvirt var, bætt og endurútgefin var allt að 15 þúsund dalir. Þessir tveir hlutir námu samtals tæpum 2 milljónum RMB sem nam 1.5% af sölunni.

Í nóvember 2017 olli vandinn við Hy-express enn og aftur vandamál eins og vöruöflun í Chicago í 2016. Margar pantanir voru ekki afhentar rétt í meira en einn og hálfan mánuð, sem leiddi alvarlega til þess að traust viðskiptavina á okkur missti. Endurgreiðslufjárhæðin var yfir 6 þúsund dalir að frátöldum tjóni af völdum ágreinings og tap viðskiptavina.

Miðað við þessi vandamál, Sjöunda AliExpress verslun (leikfang) var opnað og sölumenn Hangzhou reyndu Ný launakerfi til að bæta vitund okkar til að þjóna viðskiptavinum.

2018 - Ávaxtaríkt tímabil

Í 2018 var vöruhús í Bandaríkjunum stofnað í mars og CJ-APP var á netinu í maí. Það sem meira er, vöruhús Yiwu var framlengt í júní og skrifstofu Hangzhou var stækkuð í desember, svo mörg afrek urðu. Sem dæmi má nefna að kerfið getur fjallað um öll viðskiptahorn fyrirtækisins og veitt greindargreiningar á gögnum, hálfsjálfvirka pöntunarvinnsla var rekin, stefnumótandi samvinna milli innlendra og erlendra fyrirtækja var styrkt, skipulagi var frekar skipt niður.

Með dropshipping viðskiptamódelinu í þróun, þróum við kröftuglega DropShipping viðskipti og stofnum Vöruhús erlendis kostir, byggja DropShipping iðnað nr. 1 með aðstoð erlendis markaðsafls. Við reynum að opna vettvang fyrir hágæða kaupmenn til að komast inn í höfn. Með því að nýta erlenda vörugeymsluvörur og núverandi fjármagn fyrirtækisins þróum við kröftuglega Shopify viðskiptin. Með allri þessari viðleitni nær teymisstærð fyrirtækisins meira en 350 fólk. Til að veita viðskiptavinum betri reynslu í dropshipping, stofnum við Logistics deild að hafa okkar eigið flutningskerfi miðað við hrikalega flutninga eins og Epacket. Strangar gæðaeftirlit og viðhaldsvörum vörumerkja eru einnig stofnuð til að bæta gæði vöru sem okkur er veitt.

2019 - Uppskerutímabil

Markmiðið með því að vera VA viðskiptavinar, skynja sársauka blettur viðskiptavinarins, þekkja þarfir viðskiptavinarins, svo sem gæði vöru var sett í upphafi 2019 til að bæta flutningskerfið, byggja upp eigið flutningsgeta vörumerki, spá fyrir um flutninga vandamál viðskiptavina fyrirfram , með virkum hætti að leysa vandamál varðandi skipulagningu skilvirkni viðskiptavina og auka upplifun viðskiptavina og auka klæðnað notenda.

Á fyrri hluta 2019 höfum við stofnað Annað vöruhús USA í New Jersey. Að auki höfum við gefið út okkar eigin CJPacket og aflaði flutningsleiðar með erlendu flutningsfyrirtæki. Fleiri deildir eru settar upp til að auka þjónustu gæði okkar.

Þrátt fyrir flækjuna og erfiðleikana fram undan, víkjum við aldrei frá réttri átt framtíðarinnar. Frá sjónarhóli brautryðjenda í rafrænu viðskiptum tökum við frumkvæði að því að leiða allan Dropshipping iðnaðinn. Við erum ekki hrædd við að vera fylgt. Fylgja meginreglunni um „Vörugæði, flutningsgæði, þjónustugæði“, Við leitumst við að vera í efsta sæti á dropshipping viðskiptum.

Rafræn viðskipti eru að breyta heiminum og saga CJDropshipping heldur áfram.

Viltu vita meira um CJDropshipping? Andy (forstjóri) mun segja þér í myndbandinu í smáatriðum

Facebook Comments