fbpx
Innsýn: Nýjustu yfirlitsskýrslur evrópska netmarkaðarins
07 / 25 / 2019
Hvernig á að hefja Dropshipping viðskipti með ShopMaster
07 / 30 / 2019

Ég: The Present, Fortíð og framtíð

Þegar við erum að taka á móti pakka og röðun fæðingar, þú getur ímyndað þér lífið fyrir fimm árum eða tíu árum? Allur þessi munur er tilkominn vegna þróunar á nýstárlegri fyrirmynd rafrænna viðskipta. Framvirk rafræn viðskipti fyrirtæki höfum umbreytt því hvernig við verslum í dag og endurskilgreint það sem við kölluðum „MÖGULEG“.

Undanfarinn áratug hefur hlutdeild rafrænna verslun með smásölu í Bandaríkjunum aukist um nærri 300 prósent, úr 3.3 prósent í 9.7 prósent. Jafnvel með vaxandi vexti nemur rafræn viðskipti innan við 10 prósent af allri smásölu.

Þó að við erum ánægð með núverandi þróun og þjónustu fyrir rafræn viðskipti er enn nóg af tækifærum í framtíðinni, sérstaklega fyrir þá sem eru nýstárlegir.

Í dag er auðveldara en nokkru sinni fyrir skapandi athafnamenn að átta sig á því hugmyndir. Á hverju ári getum við séð að ný fyrirtæki komi í staðinn fyrir það sem við höfum alltaf gert. Kannski eru tækin sem þau nota ný og batna hratt en reglurnar hafa ekki breyst ennþá. Ef þú vilt nýsköpun og umfram væntingar er nauðsynlegt að skilja viðskiptamódelið og kanna nýjungar leiðir.

II: Fjórar tegundir af hefðbundnum gerðum fyrir rafræn viðskipti

Ef þú ert að hefja rafræn viðskipti eru líkurnar á því að þú verðir að minnsta kosti einn af þessum fjórum almennu flokkum. Hver hefur sína ávinning og áskoranir og mörg fyrirtæki starfa í nokkrum af þessum flokkum samtímis. Að vita hvaða fötu stóra hugmyndin þín passar í mun hjálpa þér að hugsa á skapandi hátt um hvaða tækifæri og ógnir gætu verið.

1. B2B - Viðskipti til fyrirtækja
B2B líkanið er eitt fyrirtæki sem selur vöru eða þjónustu til annars fyrirtækis og kaupandinn er stundum notendur, en í flestum tilvikum endurselja kaupendurnir til endanotenda. B2B líkan þýðir venjulega lengri söluferli, hærri röð gildi og fleiri endurtekin innkaup.

B2B líkanið er með mestu markaðshlutdeildina og markaðsvirði þess er mun hærra en markaður c-hliðar. Fyrirtæki eins og GE og IBM sérstaklega eyða um það bil 60 milljónum Bandaríkjadala á dag í markaðssetningu fyrirtækja á vörum. Í 2015 komst Google að því að næstum helmingur B2B kaupenda voru Millennials - næstum tvöfalt fleiri en í 2012. B2B sala á netinu verður sífellt mikilvægari eftir því sem yngri kynslóðin verður ákvarðanataka í viðskiptum.

2. B2C - Viðskipti til neytenda
B2C er líkan af sölu til endanotenda beint, sem er algengasta um þessar mundir. Við sjálf, sem neytendur, verslum á netinu er B2C líkanið. Þetta líkan hefur verið þróað að hámarki á undanförnum árum, vegna þess að við getum keypt hvað sem er hvenær og hvar sem er mögulegt beint við tilhugsunina.

B2C ákvörðunarferlið við innkaup er mun styttra en B2B líkanið, sérstaklega fyrir lægri gildi flokka. Vissulega eru meðalpöntunargildi og endurtekin kaup B2C fyrirtækja einnig lægri miðað við B2B líkanið.

3. C2B - Neytandi til fyrirtækja
C2B líkanið er einstaklingur að viðskiptaþjónustu eða sölumódeli. Þetta líkan er alger munur á B2C líkaninu, sem hentar fyrir fjölmennar framkvæmdir. Í reynd er það í mörgum mismunandi gerðum sem veita meiri sveigjanleika bæði fyrir fyrirtækið og fyrir einstaklinginn sem veitir þjónustuna.

4. C2C - neytandi til neytenda
C2C viðskipti tengja neytendur beint við, skiptast á vörum og þjónustu og selja notaða eða ónotaða vöru á vefsíðum eru C2C fyrirmynd. Fyrirtæki eins og Craigslist og eBay voru brautryðjendur þessarar fyrirmyndar á fyrstu dögum internetsins. C2C viðskiptin hafa notið góðs af sjálfdrifinni vexti frá kaupendum og seljendum í eftirspurn en stendur frammi fyrir áskorunum í gæðaeftirliti og viðhaldi tækni.

III: Fimm tegundir af nýstárlegum gerðum um rafræn viðskipti

Ef viðskiptamódel þitt er bíllinn, þá er aðferðin við afhendingu verðmæta vélin þín. Þetta er skemmtilegi hlutinn - þar sem þú finnur brún þína. Hvernig munt þú keppa og búa til viðskipti með rafræn viðskipti sem vert er að deila? Hér eru nokkrar af þeim vinsælu aðferðum sem leiðtogar iðnaðarins og truflanir á markaði hafa tekið.

1. D2C - beint til neytenda
Til að setja það einfaldlega er D2C gerðin „engin milliliður vasi mismuninn“, sem framleiðandinn selur beint til neytendanna. D2C stillingin útrýma ekki aðeins milliliði með beinum hætti, sparar mikinn kostnað, heldur skapar einnig beinan og árangursríkan samskiptaleið milli fyrirtækjanna og neytenda.

D2C líkanið er þægilegt fyrir fyrirtæki að stjórna vörumerkjum og safna upplýsingum um notendur. Casper, vinsæll dýnuseljandi í Bandaríkjunum undanfarin ár, Away, ferðatösku vörumerki eru báðir leiðandi á D2C sviðinu.

2. Hvítt merki og einkamerki
Í netsölu geturðu annað hvort búið til og framleitt eigin vörur þínar eða selt vörur undir öðrum vörumerkjum, eða þú getur selt eigin vörumerki þínar - vörur gerðar af öðrum framleiðendum en seldar undir eigin vörumerki.

Þú getur keypt White Label vörur og einnig ráðið framleiðanda til að framleiða einstaka vörur (Private Label Products) fyrir einkasölu. Með hvoru tveggja er hægt að leita að tæknilegum og markaðslegum kostum sem byggja á fjárfestingu í hönnun og framleiðslu.

3. Heildsala
Í heildsölu líkaninu selja smásalar vörur í lausu með afslætti. Heildsölu líkanið hefur í gegnum tíðina verið B2B venja, en margir smásalar eru nú að selja beint til fjárhagslega meðvitaða neytenda í lokum í B2C umhverfi.

4. dropshipping
Dropshipping er það sem við köllum venjulega „nei uppspretta, enginn sokkinn, nei skipum“Líkan, sem er rafræn viðskipti fyrirmynd sem hefur þróast sérstaklega hratt á undanförnum árum. Kostir þess eru lítil aðgangshindrun, engin þörf á að vera með vöruframboðakeðju en selja vörur neins.

Samt sem áður ættu menn að vera viðkvæmir fyrir vöruvali í Dropshipping, breyta vörum stöðugt, geta ekki stjórnað vöru gæði, vöruumbúðum, flutningum beint og mikilli háð auglýsingum og skorti á uppsöfnun viðskiptavina, endurkaupahlutfalli, úrkomu vörumerkis osfrv. En það enn kemur ekki í veg fyrir að Dropshipping laðist að seljendum, sem geta byrjað og grætt peninga fljótt án mikils peninga eða birgðakeðju.

5. Áskriftarþjónusta
Áskriftarlíkanið er ekki nýtt. Strax á 17th öld, notuðu bresk útgáfufyrirtæki það til að bjóða tryggum viðskiptavinum sínum bækur í hverjum mánuði. En aðeins eftir tilkomu rafrænna viðskipta hefur áskriftarefni og þjónusta orðið mjög rík.

Þú getur auðveldlega ímyndað þér áskriftarforrit, sérstaklega þegar þú ert að skoða blómin á borðinu þínu panta mánaðarlega / árlega. Nú á dögum eru margvíslegar áskriftarþjónustur í næstum öllum atvinnugreinum, sem koma neytendum til mikils þæginda og spara peninga.

IV: Ráð til að finna bestu fyrirmyndina

Við höfum talað um víðtækari möguleika þína til að velja viðskiptamódel með rafræn viðskipti, við skulum skoða sérstök atriði. Hér eru nokkrar spurningar sem hjálpa þér að búa til áætlun sem mun aðgreina fyrirtæki þitt. Lykillinn hér er heiðarleiki og rannsóknir. Taktu tíma í að læra um markaðinn sem þú miðar á og vertu heiðarlegur varðandi það einstaka gildi sem þú getur fært út í geiminn.

1. Hver er þinn viðskiptavinur?
* Hugleiddu hverjar væntingar þeirra eru þegar þú kaupir þá vöru sem þú ætlar að selja.
* Leitaðu að sársaukapunkta í því hvernig hlutirnir eru nú gerðir, þá nýjungu á þinn hátt.

2. Hvað ert þú fær um?
* Vertu raunsær varðandi hvaða þætti þú getur gert sjálfur og hvað þú þarft að finna
* Þekki takmarkanir þínar en það mun hjálpa þér að taka betri ákvarðanir til langs tíma.

3. Hvað er best fyrir þig vara?
* Ef þú ert framleiðandi, getur heildsala eða áskrift hjálpað til við að standa undir framleiðslukostnaði og brotna enn hraðar.
* Ef þú ert dreifingaraðili skaltu fjárfesta meira í beinni markaðssetningu og aðferðum.

4. Hver er staða þín?
* Meta samkeppni þína og vertu viss um að það sé skýrt hvers vegna vara þín er besti kosturinn.
* Að keppa um verð, val og þægindi frá endalokum, markaðssetningu, til verslunarupplifunar vefsíðunnar, þitt einstaka gildi ætti að vera skýrt.

Facebook Comments